vi  
EN VI
Duccio

Phụ kiện và các đồ cá nhân khác

Dù bạn là người có phong cách ra sao, đồ phụ kiện và các đồ cá nhân đi kèm khác vẫn là những món đồ không thể thiếu, làm nên tổng thể hoàn hảo cho tủ đồ. Danh sách các đồ phụ kiện được liệt kê đầy đủ dưới đây:
 
  • Thắt lưng: Quần của bạn đôi khi cần có một phụ kiện vừa trang trí, vừa để giúp cố định điểm eo. Ít nhất nam giới nên có 2 thắt lưng bằng da, 1 chiếc màu nâu và 1 chiếc màu đen, các màu còn lại bạn có thể sắm theo sở thích cá nhân để dùng như 1 món phụ kiện. 
  • Cà vạt: Cà vạt là món đồ tối cần thiết trong tủ đồ, tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng để sắm màu sắc và số lượng bạn mong muốn. 
  • Khăn vuông cài túi: Nên bắt đầu bằng 1 chiếc màu trắng, còn lại bạn có thể chọn các màu tương đồng phối cùng các cà vạt mà bạn có. 
  • Tất: Tất cơ bản nên chọn màu xám hoặc xanh sẫm để phù hợp với tất cả các đồ có trong tủ của bạn đã liệt kê ở phần trên. Tất là một phụ kiện nhỏ, không đắt tiền nhưng rất dễ để bạn thể hiện gu và quan điểm cá nhân về thời trang, nhất là khi bạn mặc đồ jean hoặc đồ khỏe khoắn. Do đó hãy chọn thêm cho mình những màu sắc bắt mắt hoặc họa tiết ấn tượng để thêm vào bộ sưu tập tất cá nhân cho phong phú.
  • Đồ lót: Chúng tôi không quan tâm bạn là tín đồ của loại boxer hay tam giác, áo phông cổ tròn hay cổ V, cũng như khuyên bạn nên mặc loại nào. Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh là về tần suất bạn thay ra hàng ngày và mua mới. Nói chung, đồ lót nên mặc 1 lần rồi thay trong ngày do đó tuổi đời của chúng cũng rất ngắn. Chúng ta nên có ngân sách để mua mới và thay đồ lót thường xuyên.

Bên cạnh những đồ kể trên, một người đàn ông nên có thêm các phụ kiện dưới đây: 
  • Cài măng séc: Nếu vài chiếc sơ mi của bạn có măng séc kiểu Pháp, chắc chắn cần có một hai bộ cài măng séc (cufflinks). Chất liệu kim loại chống xước là lựa chọn an toàn nhất, tuy nhiên bạn có thể thử nghiệm với một số kiểu làm bằng vải lụa có màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn và giúp tủ đồ của bạn thú vị hơn.
  • Đồng hồ: Mỗi người đàn ông ít nhất nên sở hữu 1 chiếc đồng hồ đắt tiền. 
  • Trang sức: Ít nhất quý ông nên sở hữu một chiếc đồng hồ và một chiếc nhẫn cưới, tuy nhiên nếu có thêm Signet ring (một loại nhẫn có khắc gia huy của gia đình hoặc một dấu ấn cá nhân), các loại nhẫn thể hiện vị trí xã hội hay vài kiểu vòng tay thì ấn tượng của người đối diện sẽ tăng lên bội phần. Nếu bạn là tín đồ của những hình săm, của các loại xỏ khuyên thì đừng ngần ngại thử ở một vài vị trí nhất định, tuy nhiên cần tiết chế để tránh gây phản cảm. 
  • Kính mắt: Mỗi người đàn ông cần ít nhất một cặp kính râm để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, ngoài ra còn các kiểu kính thuốc và kính không số giúp vẻ ngoài ấn tượng hơn. Khi chọn kính cần lưu tâm đến sự phù hợp với dáng mặt, tính chất công việc, đặc điểm cá nhân và một vài yếu tố khác về thời trang.